THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2018 - WORKSHOP 1 - KỸ NĂNG KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Tin tức - Sự kiện

THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2018 - WORKSHOP 1 - KỸ NĂNG KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

24/10/2018 |      Bản in      Email

THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2018 - WORKSHOP 1 - KỸ NĂNG KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Sau 2 tháng phát động và nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh tham dự Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam – chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”.  Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 200 hồ sơ từ 3 điểm cầu – 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Ban giám khảo đã chọn ra được 24 đội xuất sắc để vào vòng 2, bên cạnh đó để nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các đội thi, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Microsoft và các điểm cầu Cuộc thi là Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Cao đẳng công nghiệp Huế, Khu công nghệ phần mềm – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức 3 khóa đào song song với chủ đề “Khoa học máy tính và kỹ năng thuyết trình” tại 3 miền cho 24 đội vào Vòng 2 vào ngày 24-25/10/2018.

Ngày 24/10/2018, tại điểm thi Đại học Ngoại thương, khóa đào tạo đã được khai giảng bởi đại diện của VCCI – Bà Trần Thị Thanh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV và đại diện trường ĐH Ngoại Thương. Trong bài phát biểu của mình, Bà Trần Thị Thanh Tâm – PGĐ Trung tâm hỗ trợ DNNVV - VCCI bày tỏ mong muốn thông qua chuỗi workshop các đội thi được hỏi thêm những kiến thức kĩ năng đặc biệt là về ứng dụng khoa học máy tính để áp dụng thời đại công nghệ 4.0

Khóa đào với sự tham dự của 8 đội thi Miền Bắc đã cung cấp những kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên, thanh niên về ứng dụng CNTT – Khoa học máy tính vào khởi nghiệp và trau dồi thêm kỹ năng thuyết trình cho các đội thi chuẩn bị vào Vòng Thuyết trình dự án.

Sau 2 ngày học tập,  với phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành và làm việc nhóm, các sinh viên đã thu nhận được nhiều kiến thức mới hữu ích, các kỹ năng phục vụ phát triển dự án dự thi và quan trọng hơn là các em có thể hình dung được bước tiếp theo của việc học và phát triển nghề nghiệp

Quỳnh HươngTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)