SINH VIÊN ĐÀ NẴNG ỨNG DỤNG CNTT VÀO KHỞI NGHIỆP

Tin tức - Sự kiện

SINH VIÊN ĐÀ NẴNG ỨNG DỤNG CNTT VÀO KHỞI NGHIỆP

21/05/2018 |      Bản in      Email

SINH VIÊN ĐÀ NẴNG ỨNG DỤNG CNTT VÀO KHỞI NGHIỆP

Sáng ngày 21/05/2018, trong khuôn khổ Dự án “YouthSpark - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo “Khoa học máy tính và khởi nghiệp thành công” từ ngày 21-22/05/2018 tại Đà Nẵng nhằm nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng. Khóa đào tạo do các giảng viên cao cấp của Microsoft trực tiếp giảng dạy theo phương pháp hiện đại, tập trung vào hoạt động nhóm, học viên được thực hành ngay trên máy tính.

 

Thanh niên là lực lượng lao động lớn của xã hội và là nguồn lực quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên hệ cao đẳng và đại học tốt nghiệp, bổ sung cho lực lượng lao động xã hội.

Trước tiến trình hội nhập sâu rộng của kinh tế đất nước, chất lượng lực lượng lao động là thanh niên cần được đào tạo, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức, tay nghề ngày càng nâng cao, ngày càng có nhiều thanh niên có trình độ, tay nghề tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.

Trước ảnh hưởng của Cách mạng công nghiệp 4.0, lực lượng lao động cũng cần phải trang bị các kiến thức và kỹ thuật số, công nghệ cao để phát triển bản thân phù hợp với tiến trình hội nhập.

Nhận thức được thực trạng này của thị trường lao động và với mong muốn đóng góp vào việc cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, từ năm 2016 đến nay, Dự án “YouthSpark - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp vừa và nhỏ” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động ở 15 tỉnh thành trên cả nước để hỗ trợ phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên và kết nối cung và cầu trên thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề lao động cho DNNVV, đồng thời, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

 

Tham dự khóa học có 25 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng. Các em sinh viên đã được sự hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình của các giảng viên cao cấp của Dự án: Thầy Trịnh Công Duy, Thầy Võ Lê Anh Huy – Giảng viên nguồn của dự án Youthspark trực tiếp giảng dạy.

Khóa đào tạo trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, cơ bản về các nội dung: Kỹ năng khởi nghiệp và Kỹ năng Kỹ năng công nghệ thông tin và khoa học máy tính. Trong đó, các em sinh viên được tìm hiểu sâu hơn về cách thức thể hiện bản thân, lập mục tiêu sự nghiệp và phân tích bản thân bằng phương pháp SWOT. Bên cạnh đó các giảng viên cũng hướng dẫn cho các em những kỹ năng cần thiết để tự kinh doanh và khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin – khoa học máy tính vào công việc và quản lý doanh nghiệp của mình.

 

Trong khóa học, các em sinh viên được nghiên cứu sâu hơn về Khoa học máy tính, các ứng dụng và công cụ mới của Office 365: Powe Apps, Linkelln, Form online, OneDriver...

Khóa đào tạo đã diễn ra thành công trong hai ngày và mang đến cho các em sinh viên nhiều kiến thức mới, chuyên sâu, Những nội dung giảng dạy đã cung cấp các kiến thức cơ bản, nền tảng cho các bạn sinh viên, đồng thời cũng rèn luyện cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết, nâng cao sự tự tin cho việc tìm việc và phỏng vấn. Các sinh viên tham gia khóa học là sinh viên của Trường CĐ CNTT nên đã có nền tảng khá tốt về công nghệ thông tin do vậy sinh viên tiếp cận nhanh và sử dụng hiệu quả các phần trong bộ Office 365. 

 

Sinh viên tham gia học đầy đủ, hứng khởi tham gia, được học theo phương pháp lấy người học là trung tâm, được tương tác với giảng viên và người học, được tham gia các hoạt động làm việc và thảo luận nhóm. Giảng viên đã truyền đạt cho sinh viên những kiến thức đa dạng, những kinh nghiệm quý báu và lòng nhiệt huyết, tinh thần chủ động trong tìm việc và tự tin khi phỏng vấn.

 

Vũ HòaTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)