NÂNG CAO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH – THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2018

Tin tức - Sự kiện

NÂNG CAO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH – THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2018

24/10/2018 |      Bản in      Email

NÂNG CAO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH – THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2018

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam – chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế cấp bách của Việt Nam. Đồng thời, dự án còn hướng đến việc nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Phát động và mở đơn online từ tháng 8/2018, điểm thi tại miền Trung do Trường CĐ Công nghiệp Huế tổ chức đã thu được gần 70 dự án đăng ký dự thi. Sau thời gian đầy vất vả, nâng lên đặt xuống, Ban giám khảo đã chọn ra được 8 đội thi xuất sắc trong số 70 dự án để vào Vòng 2.

Để nâng cao kỹ năng và kiến thức giúp cho các đội thi thêm vững tâm và chuẩn bị tốt cho Vòng sau, ngày 24-25/10/2018, VCCI phối hợp với Microsoft và Trường CĐ Công nghiệp Huế đã tổ chức Khóa đào tạo “Khoa học máy tính, kỹ năng thuyết trình và xây dựng mô hình kinh doanh” cho 8 đội vào Vòng 2, đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện bên lề của Cuộc thi VSIC 2018.

Khóa đào tạo đã cung cấp cho thành viên của các đội thi kỹ năng Khoa học máy tính và kỹ năng thuyết trình, kỹ năng này sẽ giúp ích cho các đội thi ứng dụng CNTT vào khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các đội thi còn được giảng viên hướng dẫn cách xây dựng một mô hình kinh doanh, cách lập kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh của mình.

Kết thúc khóa học, các em sinh viên tham gia Cuộc thi đã thu được nhiều kiến thức và kỹ năng cũng như củng cô thêm nền tảng vững chắc để dành thắng lợi trong các vòng tiếp theo của Cuộc thi

Quỳnh HươngTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)