NÂNG CAO KỸ NĂNG PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG CHO SINH VIÊN THỦ ĐÔ

Tin tức - Sự kiện

NÂNG CAO KỸ NĂNG PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG CHO SINH VIÊN THỦ ĐÔ

24/05/2018 |      Bản in      Email

NÂNG CAO KỸ NĂNG PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG CHO SINH VIÊN THỦ ĐÔ

Sáng ngày 24/05/2018, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Microsoft và Trường CĐ Nghề công nghệ cao Hà Nội khai giảng khóa đào tạo “Khoa học máy tính và CNTT- Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng thành công” nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ năng tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng.

 

Khóa học là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do VCCI và Microsoft triển khai từ năm 2016, hỗ trợ nâng cao kiến thức và kỹ năng cho thanh niên, sinh viên như kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng quản lý công việc…

Khóa đào tạo tại Trường CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết về các nội dung sau:

- Ứng dụng công cụ office 365 trong học tập, công việc, nhấn mạnh tính năng làm việc nhóm của công cụ này

- Thiết kế và phân tích số liệu

- Thiết kế trang web bằng SWAY

- Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thành công: hướng dẫn học viên phân tích bản thân, tự đánh giá điểm yếu, điểm mạnh của bản thân; cách tìm công việc phù hợp thông qua việc phân tích thông tin tuyển dụng và thông tin về doanh nghiệp; hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng gồm thư ứng tuyển, viết sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu của giảng viên hoặc nơi làm việc cũ; các công việc chuẩn bị/thực hiện trước, trong và sau khi phỏng vấn.

 

Khóa học có sự tham gia của hơn 30 sinh viên năm 2 khoa công nghệ thông tin, ứng dụng phần mềm của trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tham gia khóa học. Các sinh viên này được trang bị các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cơ bản về làm việc nhóm khá tốt.Chủ đề của khóa học được quyết định dựa trên kết quả khảo sát ý kiến các em sinh viên do phòng đào tạo  phối hợp với khoa công nghệ thông tin của trường thực hiện. Vì vậy, các sinh viên hào hứng tham gia việc học tập.

 

Sau hai ngày học tập với phương pháp giảng dạy mới được làm việc nhóm, được thực hành,  các sinh viên đã thu nhận được nhiều kiến thức mới và hữu ích nhưng quan trọng hơn là các em đã hình dung được các bước tiếp theo của việc học và phát triển nghề nghiệp.

Vũ HòaTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)