MIỀN TRUNG - LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM CHỦ ĐỀ 2018: KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CHO THANH NIÊN

Tin tức - Sự kiện

MIỀN TRUNG - LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM CHỦ ĐỀ 2018: KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CHO THANH NIÊN

02/09/2018 |      Bản in      Email

MIỀN TRUNG - LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM  CHỦ ĐỀ 2018:  KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CHO THANH NIÊN

Cuối tháng 8 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với VCCI, Micosoft Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) tại miền Trung, với chủ đề năm 2018: “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và Đại học ngoại thương chủ trì thực hiện, Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) ) chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Với ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 03 miền là: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP); Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, cuộc thi sẽ diễn ra trong trong 4 tháng gồm 4 vòng thi hấp dẫn.

Lễ phát động Cuộc thi tại Huế diễn ra với sự tham gia của các khách mời:

+ Ông Phạm Hoàng Tiến – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

+ Bà Trần Thị Thanh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

+ Bà Lê Thị Hồng Nhi – Trưởng phòng quan hệ cộng đồng của Microsoft Việt Nam

+ Ông Trần Hữu Châu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

+ Ông Nguyễn Hữu Chúc - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo (HueIC Innovation Hub), Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Trường CĐ Công nghiệp Huế, Giảng viên nguồn đào tạo Đổi mới sáng tạo & Khởi nghiệp, Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP). Nhạc hiệu

+ Ông Lê Xuân Phương – Tổng GĐ Công ty CP DMZ.

+ Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng (CoPLUS Huế).

+ Bà Võ Thị Hà Nhi - Giám đốc Công ty TNHH ATA Global, quản lý của trang Cộng đồng khởi nghiệp Huế, Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp Huế.

Cùng với sự tham gia của 300 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Huế và các Doanh nghiệp, cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam),cho biết, các ý tưởng/dự án cần hướng đến việc giải quyết bền vững những vấn đề xã hội cụ thể thông qua việc vận dụng sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin. 

Ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc

Đối với lĩnh vực khoa học công nghệ khuyến khích các ý tưởng/dự án có tính khả thi và tính thương mại hóa; còn đối với các dự án nông nghiệp thì khuyến khích các đội thi đã có sản phẩm mẫu

Ngay sau lễ phát động Cuộc thi tại khu vực miền Trung đã có buổi tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp giữa các chuyên gia; nhà tư vấn, CEO của các doanh nghiệp với 300 sinh viên và các Startup.

Các diễn giả chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với sinh viên

Tại đây các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, cũng như đặt câu hỏi cho những người trẻ khởi nghiệp thành công.

4 vòng của cuộc thi diễn ra trong vòng 4 tháng (18/8 - 22/12) với đối tượng dự thi là sinh viên Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc. Mỗi nhóm tham gia dự thi sẽ gồm 3 thành viên. Nếu tổ chức, nhóm dự thi đã đăng ký kinh doanh thì thời gian hoạt động của doanh nghiệp phải dưới 3 năm tính đến thời điểm tham gia cuộc thi.

Ở vòng 1 (18/8 đến 12/10), BGK sẽ chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2. Tại vòng 2 (17/10-3/11), các đội thi được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh. Sau đó, BGK sẽ chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

Tại vòng 3 (4/11-25/11), các đội thi tham gia các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội, vận hành dự án kinh doanh… để chọn ra top 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết (26/11 đến 22/12) diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc cùng nhau tranh tài để trở thành Quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị. Ngoài ra, 6 đội này sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền.

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải trên trang web: www.thanhnienvietnam.net.vn

Đường link báo chí, truyền hình:

http://trt.com.vn/TRTOnline/tabid/65/Default.aspx?CategoryId=31&ItemId=6216

https://vtv.vn/video/ban-tin-11h30-vtv8-28-8-2018-320041.htm

https://baotainguyenmoitruong.vn/xa-hoi/phat-dong-cuoc-thi-thu-thach-sang-tao-xa-hoi-viet-nam-tai-mien-trung-1257741.html

http://thoidai.com.vn/giao-duc/le-phat-dong-cuoc-thi-thu-thach-sang-tao-xa-hoi-viet-nam-dien-ra-tai-hue_t114c20n91406

http://tintuc.hues.vn/phat-dong-thu-thach-sang-tao-xa-hoi-viet-nam-2018-tai-mien-trung/

http://baothuathienhue.vn/phat-dong-thu-thach-sang-tao-xa-hoi-viet-nam-2018-tai-mien-trung-a60987.html

http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/vsic-2018-truyen-cam-hung-cho-nhung-nguoi-tre-dam-me-khoi-nghiep-c7a676258.html

 http://phuongnamplus.vn/38-39-39249-Thua-Thien-Hue-Phat-dong-khoi-nghiep-cho-thanh-nien-.html

http://www.trt.com.vn/tabid/58/itemid/35400/categoryId/0/type/1/Default.aspx

http://hueic.edu.vn/HUEIC/tabid/55/ctl/Details/mid/606/NewId/868/language/vi-VN/Default.aspx#.W45HFZB4nDc

 http://khoinghiep.org.vn/vsic-2018-truyen-cam-hung-cho-nhung-nguoi-tre-dam-me-khoi-nghiep-13756.html

http://enternews.vn/vsic-2018-truyen-cam-hung-cho-nhung-nguoi-tre-dam-me-khoi-nghiep-135195.html

 http://sokhcn.cantho.gov.vn/default.aspx?pid=57&nid=14378

https://www.ceochuyennghiep.com/2018/08/31/vsic-2018-truyen-cam-hung-cho-nhung-nguoi-tre-dam-me-khoi-nghiep/

Vũ Ngân HàTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)