Khóa học trực tuyến “Sáng tạo nội dung và chiến lược tương tác hiệu quả” ngày 9/10/2021

Tin tức - Sự kiện

Khóa học trực tuyến “Sáng tạo nội dung và chiến lược tương tác hiệu quả” ngày 9/10/2021

10/10/2021 |      Bản in      Email

Khóa học trực tuyến “Sáng tạo nội dung và chiến lược tương tác hiệu quả” ngày 9/10/2021

Đây là khóa đào tạo trực tuyến số 12 nằm trong chuỗi các khóa đào tạo trực tuyến về kỹ năng số dành cho DNNVV. Khóa học giúp học viên biết cách tạo nội dung thông tin hấp dẫn, chiến lược tương tác hiệu quả để thu hút khách hàng trên Facebook, nhằm tối ưu nhất việc kinh doanh trên Facebook của doanh nghiệp, hỗ trợ DNNVV tiếp cận nhiều khách hàng với chi phí tiết kiệm hơn trong tình hình mới hiện nay.

Phát biểu tại khóa học, Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - Phó Giám đốc Chi nhánh VCCI tại Cần Thơ, phụ trách Trung tâm Đào tạo Doanh nhân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (MEET) đánh giá cao tính hữu ích và thiết thực về các khóa đào tạo của Facebook. Các doanh nghiệp tỉnh Cần Thơ mong muốn được tiếp tục nâng cao kiến thức, kỹ năng và các công cụ của Facebook để áp dụng vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Việc tiếp cận và giữ chân khách hàng vô cùng quan trọng và là một trong những bí quyết của những người bán hàng, những người có sức thu hút tốt là họ có thể đưa ra những nội dung hay, hấp dẫn mà khách hàng quan tâm. Nội dung không chỉ là bài viết tương tác với khách hàng mà còn phải đảm bảo hay và hấp dẫn, qua đó sẽ giúp giữ chân được khách hàng, tạo ra những kết nối mới, cơ hội mới đối với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Tại khóa học giảng viên Ngô Việt Khôi - Giảng viên được facebook đào tạo đã chia sẻ về các nội dung chính gồm: (i) Tầm quan trọng của ảnh và video để tạo ra nội dung hấp dẫn; (ii) Tối ưu hóa các nội dung và hỉnh ảnh trên thiết bị di động; (iii) Sử dụng ngân sách thông minh, tận dụng chi phí nhỏ tạo ra hình ảnh, video có chất lượng tốt; (iv) Tạo sự kiện, đưa ra ưu đãi, khuyến mại và tạo ra gian hàng online.

Sau phần chia sẻ về các nội dung của khóa học, giảng viên Ngô Việt Khôi đã trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề: cách làm Marketing trên Facebook và làm thế nào để tiếp cận được với nhiều người có độ tuổi khác nhau qua facebook? Có cách nào để nhắn tin cho nhiều khách hàng bằng account cá nhân mà không bị khoá tài khoản hoặc chặn tin nhắn ? Làm thế nào để thu hút đúng khách hàng tiềm năng xem nội dung bài viết? Cách thức để được hiển thị hàng đầu khi tìm kiếm trên Facebook. Làm thế nào để khai thác Marketplace hiệu quả? WhatsApp là gì, lợi ích và cách thức hoạt động khi quảng cáo trên WhatsApp?.

Ngoài ra, khóa học còn có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của khách mời là bà Nguyễn Thu Hồng - Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Cam Ranh, một doanh nghiệp sản xuất chả cá sử dụng công nghệ sản xuất của Nhật Bản. Bà Hồng đã chia sẻ những khó khăn mà Thương hiệu chả cá Hồng gặp phải khi sáng tạo nội dung trên trang Facebook để phát triển thương hiệu chả cá Hồng khi mới bắt tay vào thực hiện việc ứng dụng mạng xã hội đặc biệt là facebook. Đội ngũ maketing thương hiệu cũng mất rất nhiều thời gian để có thể thích ứng và làm quen với mạng xã hội nhưng nhờ có tham gia vào khóa đào tạo của Facebook tổ chức tại địa phương, đội ngũ được hướng dẫn về tư duy làm marketing trực tuyến, các quy tắc tạo nội dung viết hấp dẫn, các công cụ sáng tạo ảnh, video, cách quản lý trang sao cho hiệu quả.

Bà Nguyễn Thu Hồng cũng cho biết thêm Chả cá Hồng đã có những điều chỉnh để duy trì doanh nghiệp và sử dụng trang facebook trong giai đoạn Covid 19. Nhờ facebook, công ty đã tìm được số lượng khách hàng lớn nhanh chóng, giữ chân khách hàng cũ dễ dàng; tạo được thương hiệu bền vững qua việc truyền thông viết bài hàng ngày, không tốn kém, không cần một bộ phận nhân sự cồng kềnh tốn kém chi phí.

Khóa học  đã thu hút được 537 lượt xem và 79 bình luận và đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích, thiết thực, các học viên tham dự rất vui và hài lòng với thông tin được cung cấp tại khóa học cũng như bài giảng và phần chia sẻ của giảng viên và khách mời.

 Tin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)