Khóa đào tạo trực tuyến “Tăng quy mô quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook” ngày 30/11/2021

Tin tức - Sự kiện

Khóa đào tạo trực tuyến “Tăng quy mô quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook” ngày 30/11/2021

01/12/2021 |      Bản in      Email

Khóa đào tạo trực tuyến “Tăng quy mô quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook” ngày 30/11/2021

Đây là khóa đào tạo trực tuyến số 19 nằm trong chuỗi các khóa đào tạo trực tuyến về kỹ năng số dành cho DNNVV. Khóa học giúp học viên cách xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng trên facebook của mình, hỗ trợ DNNVV tiếp cận nhiều khách hàng với chi phí tiết kiệm hơn trong tình hình mới hiện nay.

Tại khóa học giảng viên Nguyễn Thành Trung - Giảng viên do facebook đào tạo đã chia sẻ về trình quản lý quảng cáo, cách sử dụng trình quản lý quảng cáo trên facebook như thế nào để tăng quy mô và hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp. Các nội dung được chia sẻ gồm: (i) Hiểu rõ về trình quản lý quảng cáo và vì sao nên dùng trình quản lý quảng cáo trong khi vẫn chạy quảng cáo trên trang facebook; (ii) Chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo; (iii) Chọn đối tượng quảng cáo; (iv) Chọn định dạng quảng cáo phù hợp; (v) Xác định cách đo lường tối ưu hóa về quản lý quảng cáo để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Sau phần chia sẻ về các nội dung của khóa học, giảng viên Nguyễn Thành Trung đã trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề: Cách để chạy quảng cáo tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao; Một pixel sẽ gắn được cho bao nhiêu trang web? thuật toán của Facebook thông minh không cần phải target đối tượng; cách điều chỉnh quảng cáo như thế nào khi chạy quảng cáo 3 ngày mà không thấy cắn tiền ? Cách chạy quảng cáo chọn mục tiêu gì? xác định tệp khách hàng như thế nào với các sản phẩm nông sản Tây Bắc?...

Ngoài ra, khóa học còn có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của khách mời là bà Thái Thanh Thủy, người sáng lập chuỗi nhà hàng Vị Quảng Ngon và Vejo. Vị Quảng được thành lập từ năm 2014. Kinh doanh Food &Beverage nói chung hay kinh doanh nhà hàng nói riêng ngày càng trở nên khó khăn, trong bối cảnh mà thị trường càng lúc càng cạnh tranh khốc liệt và ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bà Thái Thanh Thủy đã chia sẻ về cách Vị Quảng sử dụng quảng cáo facebook và những lưu ý để đạt hiệu quả. Việc xây dựng một trang Fanpage hoặc thiết lập các chiến dịch chạy quảng cáo không quá khó, nhưng để khách hàng lựa chọn và quyết định chi tiêu cho nhà hàng mới là điều thực sự khó. Vị Quảng luôn tạo những nội dung mới, hình ảnh hấp dẫn thực khách, xác định được khách hàng mục tiêu, lập chiến dịch quảng cáo và sử dụng trình quản lý quảng cáo và BM để quản lý các chiến dịch quảng cáo vì có rất nhiều chức năng giúp lên lịch, chủ động ngân sách và thời gian, lựa chọn đối tượng, và đặc biệt là theo dõi hiệu quả quảng cáo một cách dễ dàng, giúp cho việc điều chỉnh mục tiêu, kiểm soát chi tiêu… Lợi ích mang lại từ quảng cáo Facebook là khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn, quảng cáo kết hợp được cả hình ảnh, chữ viết, âm thanh, tạo hiệu ứng về thị giác, thính giác giúp khách hàng lưu giữ hình ảnh thương hiệu. Hiện tại trang facebook có gần 24.000 lượt thích, gần 3000 lượt đánh giá và check in. Vị  Quảng dùng quảng cáo để đẩy thông tin trực tiếp đến với khách hàng và có kế hoạch ngân sách rõ ràng cho từng giai đoạn làm quảng cáo, trung bình khoảng 10-12 triệu đồng/tháng. Chi phí tiết kiệm và linh hoạt hơn so với các kênh khác như: báo chí, truyền hình. Ngoài ra còn kiểm soát được chi phí chạy quảng cáo. Dịch bệnh kéo dài hai năm đã tác động mạnh mẽ đến các DNNVV vốn tiềm lực mỏng và DNNVV ngành nhà hàng như Vị Quảng cũng gặp nhiều khó khăn, việc chuyển sang bán delivery vừa là cơ hội để Vị Quảng có thêm những vị khách mới vừa là thời gian để  học tập và thay đổi hạn chế “rác thải nhựa 1 lần”.

Cho đến nay khóa học đã thu hút được 389 lượt xem và 61 bình luận. Các học viên tham dự rất hài lòng với thông tin được cung cấp tại khóa học cũng như bài giảng và các chia sẻ hữu ích của giảng viên và khách mời.

 Tin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)