Khóa đào tạo trực tuyến “Tăng cường khả năng tiếp thị trực tuyến với Facebook và kỹ thuật live stream” ngày 27/10/2021

Tin tức - Sự kiện

Khóa đào tạo trực tuyến “Tăng cường khả năng tiếp thị trực tuyến với Facebook và kỹ thuật live stream” ngày 27/10/2021

28/10/2021 |      Bản in      Email

Khóa đào tạo trực tuyến “Tăng cường khả năng tiếp thị trực tuyến với Facebook và kỹ thuật live stream” ngày 27/10/2021

Đây là khóa đào tạo trực tuyến số 15 nằm trong chuỗi các khóa đào tạo trực tuyến về kỹ năng số dành cho DNNVV. Khóa học giúp học viên cách xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến và hướng dẫn cách live stream trên facebook để thu hút sự tương tác giúp DNNVV đạt mục tiêu kinh doanh.

Tại khóa học giảng viên Trần Thị Hương Giang - Giảng viên được facebook đào tạo đã chia sẻ về các nội dung gồm: Sự khác biệt giữa Marketing - xây dựng thương hiệu - Quảng cáo; Công thức để thu hút sự chú ý của khách hàng; 4 câu hỏi quan trọng trước khi triển thực hiện marketing doanh nghiệp và với các hoạt động xác định mục tiêu kinh doanh, đối tượng mục tiêu, điểm bán hàng khác biệt, chiến lược nội dung, cách làm tốt nhất và phân tích.

Sau phần chia sẻ về các nội dung của khóa học, giảng viên Trần Thị Hương Giang đã trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề: Những chủ đề live stream nào thì phù hợp với DN? Cách ra đơn trong live tream hiệu quả; Cách xử lý khủng hoảng truyền thông thông minh văn minh nhất trên Facebook; Đối với những ngành đặc biệt như ngân hàng thì bán hàng online như nào? Có phương thức khác biệt nào tạo sự kết nối với khách hàng hay quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất?

Ngoài ra, khóa học còn có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của khách mời là bà Nguyễn Trọng Nhật Hà – Giám đốc Công ty TNHH SX & TM DV Thực phẩm Nhật Hà (Nhật Hà Organic Foods), là doanh nghiệp chuyên về cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản vùng miền của Việt Nam. Bà Nhật Hà cho biết để đạt được hiệu quả bán hàng trên kênh online thì không cần đầu tư nhiều chi phí nhưng cần một tư duy đúng về cách làm Marketing trực tuyến. Việc xác định được chúng ta muốn gì, nói với ai, nói cái gì rất quan trọng và kiên định các nội dung đăng bài trên trang theo những thông tin đã xác định. Theo bà Hà, doanh nghiệp không đặt quá nhiều mục tiêu tại một thời điểm và cần hiểu rõ được đối tượng khách hàng, hành vi của khách hàng để từ đó thường xuyên cập nhật sản phẩm, cách giao tiếp, cách đưa thông tin cho phù hợp. Mỗi bài đăng chỉ nên tập trung vào một loại sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp nên sử dụng nhiều hình thức đăng bài trên trang như ảnh, video clip, live stream phát trực tiếp. Để live stream phát trực tiếp có hiệu quả cần lưu ý một số điểm như: live stream có nội dung tốt, viết trước nội dung content chia sẻ, phân công nhiệm vụ của các thành viên, trang phục, góc quay, áng sáng, âm thanh v.v… Doanh số bán hàng Nhật Hà Organic Foods chiếm 70% từ các kênh facebook, 10% từ các kênh online khác, 20% từ cửa hàng.

Bà Nguyễn Trọng Nhật Hà cũng chia sẻ kinh nghiệm khi mà doanh nghiệp khắc phục vượt qua khó khăn do dịch bệnh covid. Nhật Hà Organic Foods kinh doanh thực phẩm nên trong lúc dịch bệnh vẫn mở cửa và công việc thậm chí bận rộn hơn trước. Khó khăn lớn đó là: liên lạc và vận chuyển khó khăn cả hai chiều: từ nhà cung cấp đến Nhật Hà và từ Nhật Hà đến khách hàng. Với kinh nghiệm làm việc trong công ty lớn về Marketing, hiểu các nền tảng trực tuyến và đã áp dụng cho việc kinh doanh ở Nhật Hà Organic Foods từ những ngày đầu, nên trong giai đoạn này Nhật Hà đẩy mạnh  hơn nữa việc đăng nội dung trên facebook, phân quyền cho thêm nhân viên tham gia nhiều hơn vào việc chăm sóc, bán hàng trên trang fanpage. Bà Hà cũng cho biết Trang Doang Nghiệp (Page) Facebook thật sự là 1 kênh marketing rất hiệu quả cho doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng và phát triển kinh doanh, trong đó Facebook Live là một công cụ khá mới trong vòng vài năm gần đây, và đã có nhiều doanh nghiệp sử dụng công cụ này để gia tăng khả năng chốt đơn, cải thiện công việc kinh doanh của mình.

Cho đến nay khóa học đã thu hút được 1.300 lượt xem và 100 bình luận. Các học viên tham dự rất hài lòng với thông tin được cung cấp tại khóa học cũng như bài giảng và các chia sẻ hữu ích của giảng viên và khách mời.

 Tin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)