Khóa đào tạo giảng viên nguồn dự án lần 2

Tin tức - Sự kiện

Khóa đào tạo giảng viên nguồn dự án lần 2

13/10/2016 |      Bản in      Email

Khóa đào tạo giảng viên nguồn dự án lần 2

Microsoft YouthSpark là một sáng kiến trên quy mô toàn cầu do Tập đoàn Microsoft phát động từ năm 2012 với mục tiêu tạo cơ hội cho 300 triệu thanh thiếu niên trên toàn cầu tiếp cận với giáo dục, việc làm và lập nghiệp.

Dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng việc làm và kinh doanh cho DNNVV và thanh niên lập nghiệp” do Tập đoàn Microsoft tài trợ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là đối tác thực hiện. Thời gian dự kiến là 3 năm với nhiều hoạt động như ngày hội việc làm, hội thảo, đào tạo, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho các thanh niên.

Để triển khai hoạt động đào tạo, VCCI tiến hành tổ chức 02 khóa đào tạo giảng viên (TOT) với mục đích xây dựng một đội ngũ giảng viên có chất lượng, nhiệt huyết tại nhiều địa phương. Khóa đào tạo TOT lần thứ nhất được tổ chức trong 3 ngày từ 05-07 tháng 04 năm 2016 tại Hà Nội. Sau khóa thứ nhất, dự án đã phát triển một bộ giáo trình giảng dạy gồm 6 module: Công nghệ thông tin và khoa học máy tính, Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thành công, Kỹ năng khởi nghiệp, Kế toán tài chính cho khởi nghiệp và DNNVV, Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, Digital Marketing.

Nhằm giới thiệu bộ giáo trình đến các giảng viên nguồn từ khóa TOT thứ 1, VCCI đã phối hợi với Tập đoàn Microsoft tổ chức khóa đào tạo giảng viên nguồn lần 2 từ ngày 29-30/8/2016 với mục tiêu cung cấp cho các giảng viên những kiến thức và kỹ năng giảng dạy về tinh thần khởi nghiệp, tinh thần kinh doanh; hỗ trợ phát triển ý tưởng kinh doanh sáng tạo; Phát triển kế hoạch kinh doanh; Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức công việc kinh doanh và ứng dụng Công nghệ thông tin và khoa học máy tính để thực hiện các nội dung trên.

Sau khóa học, các giảng viên đã nhận được chứng nhận trở thành giảng viên nguồn của dự án và tham gia giảng dạy các khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án cho các thanh niên lập nghiệp và DNNVV tại Việt Nam.Tin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)