KHOÁ ĐÀO TẠO “KỸ NĂNG TÌM VIỆC VÀ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG THÀNH CÔNG NHỜ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH” ngày14-15/4/2017 tại Hà Nội

Tin tức - Sự kiện

KHOÁ ĐÀO TẠO “KỸ NĂNG TÌM VIỆC VÀ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG THÀNH CÔNG NHỜ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH” ngày14-15/4/2017 tại Hà Nội

27/04/2017 |      Bản in      Email

KHOÁ ĐÀO TẠO “KỸ NĂNG TÌM VIỆC VÀ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG THÀNH CÔNG  NHỜ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH” ngày14-15/4/2017 tại Hà Nội

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam thực hiện, VCCI phối hợp với Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tổ chức 02 khóa đào tạo “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng thành công nhờ ứng dụng công nghệ thông tin và Khoa học máy tính”  ngày 14-15/4/2017 tại Hà Nội nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ năng tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng.

 

Thời gian

Học phần

8h00 - 8h10

Khai mạc

8h10 - 10h00

Phần I. Kỹ năng công nghệ thông tin và khoa học máy tính

·         Khoa học máy tính

·         Tạo ứng dụng di động bằng PowerApps

·         Khai thác các tính năng khác của MS Outlook/ đồng bộ dữ liệu lên cloud

·         Office 365/Tạo mẫu khảo sát online/ Xây dựng các kênh Marketing online

10h00 - 10h15

Nghỉ giải lao

10h15 - 11h30

·         Các thao tác nhanh trong soạn thảo văn bản, Một số điểm nổi bật của Microsoft Word 2013

·         Sử dụng hiệu quả Email bằng MS Outlook

·         Nhận thức và thực thi bảo mật thông tin/ Phòng chống mã độc

11h30 - 13h30

Nghỉ trưa

13h30 - 15h15

·         Tạo Profile cá nhân trên Linkedln

·         Tạo Profile Power point và đăng tải  trực tiếp trên facebook

15h15 - 15h30

Giải lao

15h30 - 16h30

·         Ứng dụng công nghệ thông tin trong tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng

8h30 - 10h15

·         Kỹ năng tìm việc và thể hiện bản thân qua CV

·         Lập mục tiêu sự nghiệp - nền tảng của tìm việc thành công

·         Thực hành thiết lập mục tiêu nghề nghiệp theo SMART.

·         Thực hành phân tích SWOT bản thân.

·         Thực hành phân tích bản “Thông tin tuyển dụng”

10h15 - 10h30

Nghỉ giải lao

10h30 - 11h30

·         Kỹ năng tìm việc

·         Thực hành phân tích doanh nghiệp và đánh giá sự phù hợp.

·         Kỹ năng viết CV

·         Thực hành soạn CV trên máy

11h30 – 13h30

Nghỉ trưa

13h30 - 15h00

·         Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng thành công

·         Chuẩn bị cho phỏng vấn

·         Thực hành viết danh sách (check list) những điều cần chuẩn bị.

·         Tìm hiểu nhà tuyển dụng để phỏng vấn thành công

·         Thực hành lập bản ghi chú 3 giai đoạn phỏng vấn.

15h00 - 15h15

Nghỉ giải lao

15h15 - 16h30

·         Cách sử dụng phi ngôn từ trong phỏng vấn

·         Thực hành phỏng vấn và phân tích các kỹ năng trả lời câu hỏi, đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng  hiệu quả.

·         Thực hành phỏng vấn bằng hình thức nhập vai/đóng vai.

Tổng kết – bế mạc và trao chứng chỉ

 

Giảng viên Nguyễn Thành Trung (giảng viên phần khoa học máy tính, công nghệ thông tin), Phạm Thị Ánh Ngọc và Dương Quốc Huy (giảng viên học phần “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn tuyển dụng thành công”). Đây cũng là ba giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong các trường đại học đồng thời có kinh nghiệm thực hiện các dự án liên quan đến chuyên môn với các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp.

Khoá đào tạo đã thu hút sự tham gia của 52 sinh viên khoa công nghệ thông tin của trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tham gia khóa học. Các sinh viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về Khoa học máy tính, Tạo ứng dụng di động bằng PowerApps, khai thác các tính năng khác của MS Outlook, đồng bộ dữ liệu lên cloud, office 365, tạo mẫu khảo sát online, xây dựng các kênh Marketing online. Ngoài ra các học viên còn được thực hành các thao tác nhanh trong soạn thảo văn bản, một số điểm nổi bật của Microsoft Word 2013, sử dụng hiệu quả Email bằng MS Outlook, nhận thức và thực thi bảo mật thông tin và phòng chống mã độc.

Liên quan đến các kỹ năng trong tuyển dụng và chuẩn bị hành trang trong tương lại, các học viên được hướng dẫn Tạo Profile cá nhân trên  tạo Profile Power Point và đăng tải  trực tiếp trên facebook. Kỹ năng tìm việc và thể hiện bản thân qua CV, lập mục tiêu sự nghiệp - nền tảng của tìm việc thành công, thực hành thiết lập mục tiêu nghề nghiệp theo SMART, thực hành phân tích SWOT bản thân, thực hành phân tích bản “Thông tin tuyển dụng”, thực hành phân tích doanh nghiệp và đánh giá sự phù hợp, kỹ năng viết CV, thực hành soạn CV trên máy. Ngoài ra học viên còn được hướng dẫn kỹ cách chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng gồm thư ứng tuyển, viết sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu của giảng viên hoặc nơi làm việc cũ; các công việc chuẩn bị/thực hiện trước, trong và sau khi phỏng vấn.

Ngoài ra hoc viên được học cách sử dụng phi ngôn từ trong phỏng vấn , thực hành phỏng vấn và phân tích các kỹ năng trả lời câu hỏi, đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng  hiệu quả, thực hành phỏng vấn bằng hình thức nhập vai/đóng vai.

 

Chủ đề của khóa học được quyết định dựa trên kết quả khảo sát ý kiến các em sinh viên do phòng đào tạo  phối hợp với khoa công nghệ thông tin của trường thực hiện. Vì vậy, các sinh viên thực sự hào hứng tham gia việc học tập, trao đổi và thể hiện bản thân.

Sau hai ngày học tập với phương pháp giảng dạy mới lấy học viên làm trọng tâm, được làm việc nhóm và thảo luận sôi nổi để cùng chia sẻ và nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn và giảng viên được làm việc nhóm, các sinh viên đã thu nhận được nhiều kiến thức mới và hữu ích nhưng quan trọng hơn là các em đã hình dung được các bước tiếp theo của việc học và phát triển nghề nghiệp.

Qua tổng hợp các phiếu đánh giá cuối khóa học, các em sinh viên bày tỏ mong muốn được tiếp tục học các khóa học ngắn hạn tổ chức theo hình thức mới này với sự truyền dạy của các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Được đào tạo thêm các kiến thức và kinh nghiệm thiết kế các website và đặc biệt các công cụ marketing online hiệu quả. Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội mong muốn VCCI sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện các khóa đào tạo kỹ năng mềm áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại cho các em sinh viên khoa CNTT của trường.

 

PriyaTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)