Giờ lập trình đã tới Việt Nam – Hãy cùng khám phá nào!

Tin tức - Sự kiện

Giờ lập trình đã tới Việt Nam – Hãy cùng khám phá nào!

02/12/2016 |      Bản in      Email

Giờ lập trình đã tới Việt Nam – Hãy cùng khám phá nào!

Hour of Code (Giờ lập trình) là gì?

Giờ lập trình là một phong trào toàn cầu phát động bởi tổ chức Phi Chính Phủ Code.org (http://Code.org) mà Microsoft là một trong những nhà tài trợ chính (Có hơn 300 đối tác và các nhà tài trợ trên toàn cầu đã cùng hợp tác trong chương trình này). Đây là chương trình toàn cầu nhằm giới thiệu về Khoa học máy tính với việc học lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Đối tượng của Giờ lập trình là tất cả mọi người tuổi từ 4 đến 104 trên toàn thế giới không cần có kinh nghiệm về lập trình, đặc biệt là đối tượng học sinh sinh viên và thầy cô giáo, nhằm khuyến khích mọi người rằng "ai cũng có thể học lập trình, ai cũng có thể sáng tạo, viết nên những phần mềm nhằm giải quyết những vấn đề trong cuộc sống". Giờ Lập trình sẽ giúp rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic và sáng tạo. Bằng cách bắt đầu sớm, học sinh/ sinh viên/thanh niên sẽ có một nền tảng cho sự thành công trong bất kỳ con đường sự nghiệp thế kỷ 21. Mới triển khai trong vòng mấy năm gần đây, chương trình có hàng trăm triệu học sinh trên hơn 180 quốc gia đã tham gia lập trình với Giờ Lập trình.

Nội dung của Giờ lập trình 2016

Mỗi năm vào nửa cuối tháng 11, tổ chức Code.org cho ra đời một phiên bản Giờ lập trình khác nhau đầy bất ngờ. Năm 2016, phiên bản Giờ lập trình vừa mới phát hành ngày 15/11/2016 là Minecraft Designer, thông tin cụ thể có tại: https://code.org/minecraft

Học sinh tham gia Hour of Code sẽ chơi Minecraft Designer với 12 level để rèn luyện tư duy lập trình. Ở mỗi bước đều có hướng dẫn và ghi chú cụ thể để người học làm theo bằng cách thực hiện các câu lệnh ngắn cách như kéo thả, di chuyển lên xuống, sang trái, sang phải. Hoàn thành bước thứ 12, người học chính thức hoàn thiện một giờ lập trình và sẽ nhận được 1 chứng chỉ bản mềm về việc đã hoàn thành giờ lập trình.

Cách thức tham gia Hour of Code 2016

Tất cả các thầy cô hứng thú đều có thể tham gia tổ chức Giờ lập trình – Hour of Code cho học sinh của mình. Các thầy cô có thể tải các tài liệu hướng dẫn giảng dạy (gồm slide, văn bản hướng dẫn tổ chức lớp học) tại link sau:

https://1drv.ms/f/s!Au7GAAXWVA1qgkYKnJtSvIaaPV9A

Ngoài ra, các thầy cô còn có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn với cuộc thi Khoảnh khắc Giờ lập trình. Thể lệ cuộc thi, cách thức nộp bài có tại link sau:

https://1drv.ms/w/s!Au7GAAXWVA1qgkjmqC8fsOlmnXT2

Đây là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi toàn bộ các địa bàn tỉnh thành và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô trên khắp cả nước, chương trình luôn vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu và tiếp cận được đông đảo học sinh, sinh viên. Mong rằng, các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên sẽ tích cực tham gia để tạo nên một chiến dịch Hour of Code lan tỏa tại Việt Nam năm 2016.


 

Các thầy cô cùng các bạn Đại sứ sinh viên Microsoft tích cực tham gia khởi động Giờ lập trình

 

 

Buổi đào tạo TOT cho Hour of Code tại văn phòng Microsoft Hà Nội

 

Thầy cô MIE cùng Đại sứ sinh viên Microsoft tham gia Hour of Code tại Hồ Chí Minh

 

Mọi người đều có thể hoàn thành Hour of Code với chỉ cần 1 giờ đồng hồ 

MicrosoftTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)