DIỄN ĐÀN CHUNG KẾT CUỘC THI “KHỞI NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0” TẠI KHÁNH HÒA

Tin tức - Sự kiện

DIỄN ĐÀN CHUNG KẾT CUỘC THI “KHỞI NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0” TẠI KHÁNH HÒA

02/12/2017 |      Bản in      Email

DIỄN ĐÀN CHUNG KẾT CUỘC THI “KHỞI NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0” TẠI KHÁNH HÒA

Ngày 02/12/2017, Diễn đàn chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” đã diễn ra tại Hội trường Angela – Khách sạn Hữu Nghị, Nha Trang, Khánh Hòa. Cuộc thi do Microsoft Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức, được triển khai trên cơ sở chương trình dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp vừa và nhỏ" tại tỉnh Khánh Hòa. Cuộc thi đã mang đến cho sinh viên Khánh Hòa những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp đáp ứng yêu cầu cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Kiến thức kinh tế xã hội, trắc nghiệm logic, IQ; Các kỹ năng hỗ trợ hoạt động nghề nghiệp: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc dưới áp lực cao, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; Các tình huống liên quan đến nghề nghiệp và cách giải quyết vấn đề…

Với sự tham gia của gần 100 sinh viên năm cuối đang học tập tại các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Diễn đàn thực sự đã Tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, công bằng, minh bạch cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng tại tỉnh Khánh Hòa; hướng cuộc thi trở thành “trường” dạy kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Qua hai vòng thi Tuyển chọn và Phát triển kỹ năng, các bạn sinh viên đã thể hiện các kỹ năng, kiến thức được học trong nhà trường và khả năng sáng tạo của mình để tiến vào Vòng chung kết với 08 thí sinh xuất sắc nhất là: Nguyễn Đức Tiến, Nguyễn Mỹ Huyền My, Nguyễn Ngọc Thảo, Trương Thị Bích Hiền, Trần Trang Thanh, Huỳnh Hà Vy, Huỳnh Thúc Khiêm, Nguyễn Thị Đăng Linh.

Ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc TT hỗ trợ DNNVV - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Khai mạc Diễn đàn chung kết, Ông Phạm Hoàng Tiến – Giám đốc TT hỗ trợ DNNVV – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng “Để có thể đương đầu với thách thức khi nước ta thực sự bước vào cuộc cách mạng công nghiệp này, các bạn sinh viên phải chuẩn bị cho mình tri thức về công nghệ thông tin và trình độ ngoại ngữ tốt, kỹ năng mềm thành thạo và kinh nghiệm làm việc thực tế để mở ra cánh cửa bước vào sân chơi toàn cầu hóa”

Từ năm 2016 đến nay, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã triển khai Dự án “Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp vừa và nhỏ” do VCCI và Microsoft thực hiện nhiều hoạt động ở 15 tỉnh thành trên cả nước để hỗ trợ phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên, trong đó phải kể đến việc phát triển trang web thanhnienvietnam.net.vn  trở thành trang thông tin hữu ích cho thanh niên. Cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Dự án, cuộc thi đã tạo điều kiện để các thanh niên, sinh viên học hỏi nhiều kiến thức và rèn luyện những kĩ năng cần thiết để khởi nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng và làm việc trong môi trường hiện đại. Trong suốt hành trình cuộc thi, với sự phối hợp, đồng hành của các trường đại học, cao đẳng, với sự tài trợ tư vấn, hỗ trợ của các thầy cô Trường Đại học Khánh Hòa, Ban tổ chức cuộc thi tin rằng không chỉ các thanh niên, sinh viên trực tiếp tham gia cuộc thi mà cả những bạn trẻ đang theo dõi cuộc thi này cũng xác định được hướng nghề nghiệp, hình dung được những kỹ năng cần chuẩn bị, cần rèn luyện để có thể vững bước trên con đường sự nghiệp của bản thân.

Bà Lê Thị Hải Yến - Phó trưởng phòng TT Hỗ trợ DNNVV - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Cũng tại sự kiện này, Bà Lê Thị Hải Yến - Phó trưởng phòng TT Hỗ trợ DNNVV, VCCI đã giới thiệu cho các bạn trẻ về “Kỹ năng nghề nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Theo Bà Lê Thị Hải Yến – Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (công nghiệp 4.0) đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đồng thời thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Công nghiệp 4.0 có thể mang lại cho kinh tế Việt Nam một cơ hội hiếm để bứt phá và Việt Nam đang có sự chuẩn bị tích cực cho cơ hội này. Tuy nhiên để tận dụng được công nghiệp 4.0, các chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam cần phải có một cách tiếp cận tốt hơn so với những gì đã làm với những cuộc cách mạng công nghiệp trước đây. Để hỗ trợ phát triển cho nguồn nhân lực trẻ, VCCI cùng với Microsoft đã triển khai Dự án Youthspark Career Readiness từ năm 2016 đến nay với các hoạt động đào tạo trực tiếp, trực tuyến, tổ chức các sự kiện Ngày hội việc làm, Diễn đàn nhằm mục đích kết nối thanh niên với Doanh nghiệp và học tập kinh nghiệm, kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu, những doanh nhân trẻ thành công tiêu biểu… Với hơn 370.000 lượt truy cập trên website thanhnienvietnam.net.vn của Dự án, VCCI và Microsoft sẽ luôn hướng tới mục tiêu phát triển kỹ năng, kiến thức về Công nghệ thông tin, khoa học máy tính và các kỹ năng mềm khác cho thế hệ trẻ vững bước trên con đường lập nghiệp.

Tiếp theo là phần chính của chương trình, 8 thí sinh tiến vào vòng Chung kết chia làm 2 đội lần lượt trình bày phần thi của mình.

Nhóm A: Giải quyết tình huống Công ty kiểm toán A và Công ty giải trí Shooting Star

Thành viên nhóm bao gồm:

Nguyễn Đức Tiến

Nguyễn Mỹ Huyền My

Nguyễn Ngọc Thảo

Trương Thị Bích Hiền

Nhóm B: Giải quyết tình huống Công ty kiểm toán A và Công ty giải trí Shooting Star

Thành viên nhóm bao gồm:

Trần Trang Thanh

Huỳnh Hà Vy

Huỳnh Thúc Khiêm

Nguyễn Thị Đăng Linh

Sau hai phần trình bày, các nhóm trả lời chất vấn của giám khảo với những tình huống thực tế. Ban giám khảo xắc sảo đưa ra các câu hỏi đóng vai như tình huống, thí sinh nhanh trí và thông minh trả lời. Mọi vấn đề đưa ra đều không có sự chuẩn bị trước nên không khí trong hội trường được hâm nóng, cổ động viên ở dưới thảo luận, thắc mắc và thích thú với nhiều tình huống mà ban giám khảo đặt ra.

Kết thúc vòng thi Giải quyết tình huống: Ban giám khảo đã rất vất vả để tìm ra người thắng cuộc.

Vòng thi cuối cùng với sự chiến thắng của 03 thí sinh: Trần Trang Thanh, Nguyễn Đức Tiến, Trương Thị Bích Hiền. Các em thí sinh sẽ tham gia vòng thi cuối cùng Kiến tạo bản thân. Lần lượt từng em đã có màn thuyết trình về Giới thiệu câu chuyện về bản thân, truyền cảm hứng cho mọi người trên con đường định vị và định hướng tương lai bản thân.

Thí sinh Trương Thị Bích Hiền - Đại học Khánh Hòa

Thí sinh Hoàng Trang Thanh - Đại học Khánh hòa

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến - Đại học Thông tin liên lạc

Kết thúc 3 vòng thi, Cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” đã tìm ra được người chiến thắng chung cuộc:

Giải nhất: Hoàng Trang Thanh – Đại học Khánh Hòa

Giải nhì: Nguyễn Đức Tiến – Đại học Thông tin liên lạc

Giải ba: Trương Thị Bích Hiền – Đại học Khánh Hòa

Hoàng Trang Thanh – Đại học Khánh Hòa

Nguyễn Đức Tiến – Đại học Thông tin liên lạc

Trương Thị Bích Hiền – Đại học Khánh Hòa

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho Nhóm có giải pháp xuất sắc và Giải thí sinh được yêu thích nhất:

Mặc dù Diễn đàn chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0” phải hoãn 2 lần do bão và thời tiết hôm diễn ra chung kết không mấy thuận lợi song Ban tổ chức cuộc thi, các sinh viên đã rất cố gắng, nhiệt tình tham dự, các thí sinh tham gia có chất lượng cao, ứng dụng khoa học công nghệ chuẩn bị tốt phần trình bày. Diễn đàn cuộc thi đã mang lại nhiều thông tin, kiến thức, kinh nghiệm và các em sinh viên đã có thêm nhiều động lực hơn để phác lên những nét vẽ ngoạn mục tiếp theo cho bức tranh đầy màu sắc cuộc đời mình. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều rất xứng đáng với những nỗ lực cố gắng mà mình bỏ ra.

Diễn đàn chung kết cuộc thi kết thúc hồi 11h55 cùng ngày.

Đường link báo chí truyền hình:

http://ukh.edu.vn/vi-vn/chi-tiet-tin/id/552/Dien-dan-chung-ket-cuoc-thi-%E2%80%9CKhoi-nghiep-trong-thoi-dai-cach-mang-cong-nghiep-4-0

http://www.baokhanhhoa.com.vn/xa-hoi/giao-duc/201712/chung-ket-cuoc-thi-khoi-nghiep-trong-thoi-dai-cach-mang-cong-nghiep-40-8061632/

http://ktv.org.vn/tin-tong-hop/giao-duc/chung-ket-cuoc-thi-khoi-nghiep-trong-thoi-dai-cach-mang-cong-nghiep-4-0/

http://ktv.org.vn/truyen-hinh/thoi-su-truyen-hinh-truyen-hinh/ban-tin-thoi-su/thoi-su-trua-ngay-2-12-2017/     ( tin về Diễn đàn chung kết cuộc thi ở từ phút 6p40 đến phút thứ 8 )

http://ktv.org.vn/phat-thanh/fm-sinh-vien-khanh-hoa/fm-sinh-vien-khanh-hoa-3-12-2017-chao-dong/

Phượng UKHTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)