ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO SINH VIÊN THAM DỰ CUỘC THI VSIC 2018

Tin tức - Sự kiện

ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO SINH VIÊN THAM DỰ CUỘC THI VSIC 2018

24/10/2018 |      Bản in      Email

ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO SINH VIÊN THAM DỰ CUỘC THI VSIC 2018

Ngày 24-25/10/2018, Khóa đào đạo Khoa học máy tính, kỹ năng thuyết trình và xây dựng mô hình kinh doanh – một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện bên lề của Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018 (VSIC 2018) – chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên. Cuộc thi VSIC 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và Trường ĐH Ngoại Thương tổ chức.

Cuộc thi được phát động và mở đơn đăng ký từ tháng 8 và chỉ sau 2 tháng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã nhận được 200 đơn đăng ký dự thi của các sinh viên, thanh niên toàn quốc. Điểm thi miền Nam do Khu công nghệ phần mềm – Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh tổ chức đã thu được gần 70 dự án đăng ký tham dự. BTC đã chọn ra được 8 đội có dự án xuất sắc nhất khu vực miền Nam để vào Vòng 2 của Cuộc thi.

Để nâng cao kỹ năng và kiến thức cho các thành viên của các đội  dự thi, BTC đã tổ chức Khóa đào tạo Khoa học máy tính, kỹ năng thuyết trình và xây dựng mô hình kinh doanh với mong muốn sẽ góp sức giúp cho các thí sinh dự thi thu được nhiều kiến thức và có nền tảng vững chắc để dành thắng lợi trong các vòng thi tiếp theo cũng như trong công việc tương lai.

Khóa học đã diễn ra trong 2 ngày, ngày đầu các đội thi được học về Khoa học máy tính, được thực hành trên Office 365 các công cụ: Powe Apps, Linkelln, Form online, OneDriver... Ngày thứ 2 được giảng viên cung cấp kiến thức và kỹ năng về thuyết trình, cách xây dựng một ý tưởng, lập kế hoạch và xây dựng mô hình khởi nghiệp.

Với phương pháp dạy học chú trọng vào thực hành và làm việc nhóm, khóa đào tạo đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho học viên. BTC mong muốn các đội thi sẽ hoàn thành phần thật tốt và tiến sâu vào đến Chung kết Cuộc thi.

Trần MinhTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)