CHUNG KẾT TOÀN QUỐC - CHIẾN THẮNG GỌI TÊN

Tin tức - Sự kiện

CHUNG KẾT TOÀN QUỐC - CHIẾN THẮNG GỌI TÊN

14/12/2018 |      Bản in      Email

CHUNG KẾT TOÀN QUỐC - CHIẾN THẮNG GỌI TÊN

Trải qua 4 tháng với những vòng thi hấp dẫn và đầy thử thách, Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC 2018) đã tìm ra được 06 đội chơi xuất sắc từ các trường ĐH, CĐ 3 miền đất nước:

Đội thi VOGE: Giáo dục giới tính ở tuổi dậy thì ở nước ta vẫn còn những hạn chế, TeenUp là mô hình giáo dục ngắn hạn dành cho các học sinh ở tuổi dậy thì và phụ huynh của các em. Với mục đích bổ sung kiến thức cho các em về bình đẳng giới, nâng cao những kỹ năng cần thiết và giúp gắn kết gia đình, cầu nối cho bố mẹ và con ở tuổi dậy thì, giải quyết vấn đề về định kiến giới, bất bình đẳng giới. Đó là một giải pháp giáo dục dựa trên những trại hè một ngày đã được tổ chức tại các trường THCS bởi Tổ chức Thúc đẩy bình đẳng giới Việt Nam (VOGE).

Đội thi YouthMentor: YouthMentor cung cấp mô hình mentoring, kết nối sinh viên năm 1,2 với các sinh viên năm 3,4 xuất sắc về học tập và hoạt động xã hội, đảm bảo sinh viên phát triển toàn diện từ những năm đầu đại học; đồng thời kết nối sinh viên năm 3,4 với những người đã tốt nghiệp và đi làm với chuyên gia trong từng lĩnh vực, tạo cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để phát triển trên con đường sự nghiệp tương lai; và kết nối doanh nghiệp với các sinh viên tài năng, có khả năng trở thành nhân viên chính thức đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Đội Save Blood: Save Blood là một nền tảng ứng dụng kết nối dùng để lưu trữ thông tin ngân hàng máu sống. Save Blood theo dõi thông tin nhóm máu, phân tích sức khỏe và đưa ra chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp theo từng thể trạng từng người. Save Blood là nơi mọi người có thể tìm kiếm sự giúp đỡ cho những trường hợp thiếu máu khẩn cấp. Mọi thông tin của người hiến máu, người nhận máu đều được bảo mật tuyệt đối.

Hội Home Art: Nghệ thuật từ đôi tay, nâng tầm giá trị văn hóa: Thiết kế các sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, dễ ứng dụng và đưa vào sản xuất đại trà phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Sản phẩm mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, thể hiện nét đặc trưng của văn hóa Huế nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu đa số du khách như một sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa văn hóa và giới trẻ thông qua thông diệp từ sản phẩm quà tặng lưu niệm, đồ trang trí nghệ thuật.

Đội Flood housing: 
Nhà Lưỡng Cư thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Căn nhà vừa có thể ở trên cạn và khi nước lũ dâng lên căn nhà nổi lên theo mực nước và trở về vị trí ban đầu khi nước lũ không còn.

Đội Blake:
Ứng dụng công nghệ Nano Bạc vào trong sản xuất hàng tiêu dùng. Mục tiêu của Dự án là ứng dụng được những nghiên cứu khoa học vào phục vụ nhu cầu của con người. Nano Bạc là mục tiêu đầu tiên mà nhóm hướng tới, vì khả năng diệt khuẩn và nấm mốc cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ứng dụng nano bạc vào các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, tạo ra những sản phẩm có tính năng ưu việt.

06 đội thi sẽ tranh tài giành ngôi Quán quân vào ngày 22/12/2018 tại Khu công nghệ phần mềm - ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Quang DuyTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)