4000 NGƯỜI HƯỞNG LỢI TỪ DỰ ÁN YOUTHSPARK CAREER READINESS

Tin tức - Sự kiện

4000 NGƯỜI HƯỞNG LỢI TỪ DỰ ÁN YOUTHSPARK CAREER READINESS

24/01/2018 |      Bản in      Email

4000 NGƯỜI HƯỞNG LỢI TỪ DỰ ÁN YOUTHSPARK CAREER READINESS

Dự án “YouthSpark Career Readiness– Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”  với mục đích giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động; Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh; Hỗ trợ DNNVV về những kiến ​​thức quản lý kinh doanh để từ đó có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh của họnâng cao kỹ năng công nghệ thông tin, khoa học máy tính và các kỹ năng mềm khác cho thanh niên để tìm việc thành công và nâng cao hiệu suất làm việc.

Cụ thể, trong 2 năm triển khai Dự án từ 2016 đến 2017, các sự kiện, diễn đàn, đào tạo…của dự án đã thu hút được sự quan tâm nhiệt liệt của đông đảo các em sinh viên, thanh niên và các doanh nghiệp. Dự án đã tạo được cầu nối cho các thanh niên, sinh viên được học hỏi và nâng cao nhận thức, tiếp cận được với ước mơ và chuẩn bị hành trang cuộc sống cho bản thân.

Năm 2017, có 4000 thanh niên trực tiếp được hưởng lợi từ các hoạt động của dự án. Với sự tham gia tích cực của các tổ chức, đối tác như: Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và nhiều đối tác khác. Những hoạt động nổi bật của Dự án trong năm 2017 như:

- Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 - sáng kiến của VCCI đã được tổ chức thành công tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 350 đại biểu đến từ 18/21 nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 350 đại biểu đến từ 18/21 nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đó là: Ca-na-đa; Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa; Hồng Công - Trung Quốc;  Đài Bắc - Trung Hoa; Hàn Quốc; Hoa Kỳ; In-đô-nê-xi-a; Ma-lai-xi-a; Mê-hi-cô; Nga; Nhật Bản; Niu Di-lân; Ốt-xtrây-li-a; Pa-pua Niu Ghi-nê; Phi-líp-pin; Xinh-ga-po; Thái Lan; và Việt Nam. Các đại biểu là các lãnh đạo và đại diện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, các nhà làm chính sách; các quỹ đầu tư, đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị/tổ chức hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; vườn ươm, quỹ đầu tư mạo hiểm; các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp, trường đại học; các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp; mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu và các nước và các cơ quan thông tấn báo chí và truyền hình.

- “Diễn đàn cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp và thúc đẩy tinh thần kinh doanh” với sự tham gia của 400 sinh viên và các Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc,

- Sự kiện “Ngày hội việc làm 2017” phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam có gần 30 Doanh nghiệpvới hơn 1000 vị trí tuyển dụng – đa dạng các ngành nghề dành cho sinh viên. Ngày hội việc làm 2017 đã thu hút gần 700 sinh viên từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Học viên Bưu chính viễn thông, Học viện ngân hàng, Đại học Thương mại, Đại học sư phạm Hà Nội đến tham gia sự kiện.

- Sự kiện “Số hóa nền kinh tế Việt Nam: Tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa gia nhập thị trường toàn cầu” cho 150 đại biểu đến từ các Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Dự án Youthspark Career Readiness năm 2017 đã phối hợp với các trường trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Huế tổ chức 04 diễn đàn chung kết cuộc thi với các chủ đề liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp thế kỉ 21, khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 thu hút khoảng 800 sinh viên của các trường tham dự các cuộc thi chung kết

- Trung tâm Hỗ trợ DNNVV đã phối hợp với các chuyên gia để xây dựng phim tài liệu về dự án, 03 module tài liệu đào tạo online cho dự án “Youth Spark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” và đăng tải lên trang web: thanhnienvietnam.net.vn

- Các hoạt động đào tạo:

Triển khai khóa đào tạo nâng cao cho giảng viên: 25 giảng viên nguồn của dự án đã tham gia học tập và đào tạo nâng cao nhằm cập nhật cho các giảng viên những kỹ năng giảng dạy mới và cùng thảo luận và cải tiến phương pháp, nội dung giảng dạy, cập nhật các bài giảng để phù hợp và thu hút các học viên, nâng cao chất lượng các khóa đào tạo.

Trong năm 2017, trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness– Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” hợp tác với Microsoft, Trung tâm đã tổ chức 27 khóa đào tạo với gần 700 học viên tham dự nhằm nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin, khoa học máy tính và các kỹ năng mềm khác cho thanh niên để tìm việc thành công và nâng cao hiệu suất làm việc

- Hoạt động của website Thanhnienvietnam.net.vn

Quản lý trang web và cập nhật thông tin lên trang web của dự án đến nay dự án đã thu hút 352.447 lượt truy cập,  dowload tài liệu là 553 lượt, 1.120 thông tin việc làm và 120 tin tức, 1.000 tài khoản. Với những thông tin được cập nhật liên tục về các khóa đào tạo công nghệ, kỹ năng công việc, cơ hội tìm kiếm việc làm và các tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, trang web của dự án sẽ giúp được nhiều cá nhân và các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả những thông tin hữu ích trong biển thông tin hiện tại.

Năm 2018, với mục tiêu đẩy mạnh hỗ trợ thanh niên hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng về khoa học máy tính và công nghệ, đào tạo và tư vấn chuyên môn, kết nối các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội học hỏi các tấm gương trẻ khởi nghiệp thành công, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (SMEPC-VCCI) tiếp tục phối hợp cùng Microsoft Việt Nam triển khai các hoạt động phổ biến kiến thức, đào tạo các kỹ năng về Khởi nghiệp, quản lý công việc, kỹ năng tìm việc, công nghệ thông tin, marketing và kế toán cho khởi nghiệp cho các thanh niên sinh viên trên địa bàn cả nước.

Vũ HòaTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)