KHÓA ĐÀO TẠO "KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG SÁNG TẠO" TẠI HUẾ NGÀY 26-27/08/2017

Tin tức - Sự kiện

KHÓA ĐÀO TẠO "KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG SÁNG TẠO" TẠI HUẾ NGÀY 26-27/08/2017

28/08/2017 |      Bản in      Email

KHÓA ĐÀO TẠO "KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG SÁNG TẠO" TẠI HUẾ NGÀY 26-27/08/2017

Trong khuôn khổ Dự án “YouthSpark - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức khóa đào tạo "Khoa học máy tính và phát triển ý tưởng sáng tạo" từ ngày 26-27/08/2017.

Khóa đào tạo nhằm trang bị cho các bạn sinh viên nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, khởi sự doanh nghiệp trên nền tảng tăng doanh thu một cách bền vững và tập trung tối đa việc cắt giảm chi phí lãng phí không cần thiết cho một doanh nghiệp mới khởi sự.

Bà Lê Thị Hải Yến - Phó trưởng phòng Trung tâm hỗ trợ DNNVV, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Phát biểu khai giảng lớp học, Bà Lê Thị Hải Yến- phó trưởng phòng TT Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã cung cấp những thông tin về Chương trình Youthspark Career Readiness- Chương trình Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Microsoft tài trợ cũng như mục tiêu của Dự án. Giới thiệu trang web: www.thanhnienvietnam.net.vn

Tiếp theo là phát biểu của Ông Cung Trọng Cường- Hiệu trưởng trường cao đẳng công nghiệp Huế cảm ơn Dự án đã tạo điều kiện các em sinh viên có cơ hội tiếp cận với nội dung hữu ích, rất cần thiết sau khi ra trường và phổ biến nội quy của lớp học.

Ông Cung Trọng Cường - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Huế

Tham dự khóa đào có gần 30 sinh viên đến từ Khoa Công nghệ thông tin của Trường CĐ Công nghiệp Huế, các em sinh viên rất nhiệt tình và hào hứng với nội dung đào tạo. Phát biểu cảm tưởng, các em sinh viên cho biết "Tuy ở trường đã được học rất nhiều về Công nghệ thông tin, nhưng khóa học ngắn hạn của VCCI và Microsoft đã giúp bọn em học hỏi thêm được kiến thức về ứng dụng CNTT vào khởi nghiệp, sử dụng các công cụ hiện đại để phát triển nghề nghiệp tương lai cũng như các kỹ năng mới của Microsoft"

 

Các giảng viên của trường Cao đẳng công nghiệp Huế đã đưa nội dung khởi nghiệp tinh gọn trên nền tảng module khởi nghiệp của chương trình giảng dạy Microsoft, đây là sáng tạo của đội ngũ giảng viên cho hợp với thời đại mới và phù hợp hơn với tình hình thực tế khởi sự một doanh nghiệp mới rất khó khăn, ít nguồn lực. Khóa học đã được hơn 100 sinh viên tiếp cận thông tin trên website của trường, nhiệt tình đăng ký, tuy nhiên trường chỉ chọn lựa những sinh viên có tài khoản hợp lệ và đăng ký bằng tài khoản microsoft của mình. Cũng phải nói thêm, trường Cao đẳng công nghiệp Huế là một trong những trường cao đẳng điển hình ở Miền trung cài đặt đồng bộ và quản lý trên hệ thống điều hành Microsoft.

 

Kết thúc Khóa đào tạo, các em sinh viên cũng như các thầy cô của Trường CĐ Công nghiệp Huế rất cám ơn VCCI và Microsoft đã mang đến cho các em sinh viên cơ hội được học hỏi các kỹ năng mới và mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều khóa đào tạo thiêt thực như vậy hơn nữa.

Nhung PhạmTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)