KHÓA ĐÀO TẠO "KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG" TẠI KHÁNH HÒA, 21-22/10/2017

Tin tức - Sự kiện

KHÓA ĐÀO TẠO "KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG" TẠI KHÁNH HÒA, 21-22/10/2017

23/10/2017 |      Bản in      Email

KHÓA ĐÀO TẠO "KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG" TẠI KHÁNH HÒA, 21-22/10/2017

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam thực hiện, VCCI phối hợp với Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức khóa đào tạo “Khoa học máy tính và lập nghiệp thành công”  ngày 21-22/10/2017 tại Nha Trang, Khánh Hòa nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp thành công.

Giảng viên giảng dạy cho lớp học có Cô Cấn Thị Phượng (giảng viên phần khoa học máy tính, công nghệ thông tin), Thầy Nguyễn Quốc Vỹ (giảng viên học phần “Lập nghiệp thành công”). Đây cũng là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong các trường đại học đồng thời có kinh nghiệm thực hiện các dự án liên quan đến chuyên môn với các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp.

Khoá đào tạo đã thu hút sự tham gia của hơn 30 sinh viên khoa công nghệ thông tin của trường Đại học Khánh Hòa tham gia khóa học. Các sinh viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về Khoa học máy tính, Tạo ứng dụng di động bằng PowerApps, khai thác các tính năng khác của MS Outlook, đồng bộ dữ liệu lên cloud, office 365, tạo mẫu khảo sát online, xây dựng các kênh Marketing online. Ngoài ra các học viên còn được thực hành các thao tác nhanh trong soạn thảo văn bản, một số điểm nổi bật của Microsoft Word 2013, sử dụng hiệu quả Email bằng MS Outlook, nhận thức và thực thi bảo mật thông tin và phòng chống mã độc.

Liên quan đến các kỹ năng khởi nghiệp, chuẩn bị hành trang trong tương lại, các học viên được hướng dẫn Tạo Profile cá nhân trên  tạo Profile Power Point và đăng tải  trực tiếp trên facebook. Kỹ năng lập ý tưởng kinh doanh, phát triển kinh doanh online, áp dụng các công cụ công nghệ thông tin mới, thực hành phân tích SWOT cho ý tưởng kinh doanh của mình. Ngoài ra học viên còn được hướng dẫn kỹ điểm mạnh, điểm yếu trong khởi nghiệp với số vốn ít, những kinh nghiệm thực tế và kỹ năng quảng bá thương hiệu, sản phẩm online.

Sau hai ngày học tập với phương pháp giảng dạy mới lấy học viên làm trọng tâm, được làm việc nhóm và thảo luận sôi nổi để cùng chia sẻ và nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn và giảng viên được làm việc nhóm, các sinh viên đã thu nhận được nhiều kiến thức mới và hữu ích nhưng quan trọng hơn là các em đã hình dung được các bước tiếp theo của việc học và phát triển nghề nghiệp.

Qua tổng hợp các phiếu đánh giá cuối khóa học, các em sinh viên bày tỏ mong muốn được tiếp tục học các khóa học ngắn hạn tổ chức theo hình thức mới này với sự truyền dạy của các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Được đào tạo thêm các kiến thức và kinh nghiệm thiết kế các website và đặc biệt các công cụ marketing online hiệu quả. Lãnh đạo trường Đại học Khánh Hòa mong muốn VCCI sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện các khóa đào tạo kỹ năng mềm áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại cho các em sinh viên khoa CNTT của trường.

Cuối khóa học các em được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cấp.

Đăng Tùng



Tin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)